Phim lẻ LÂM TÂM NHƯ

No posts were found.
Phim lẻ LÂM TÂM NHƯ

Diễn viên phim Lâm Tâm Như (tên tiếng Anh là Ruby Lin; sinh ngày 27 tháng 01 năm 1976 tại Đài Bắc, Đài Loan). Là một nữ diễn viên, ca sĩ, người mẫu kiêm nhà sản xuất phim nổi tiếng người Đài Loan; được mệnh danh là “Nữ hoàng phim truyền hình Đài Loan”. Cô được khán giả biết đến nhiều nhất qua vai diễn Hạ Tử Vy trong bộ phim truyền hình ăn khách của Trung Quốc thời bấy giờ Hoàn Châu cách cách, dựa trên nguyên tác của nữ văn sĩ Quỳnh Dao. Năm 2009, cô chính thức chuyển sang đầu tư vào lĩnh vực sản xuất phim và thành lập công ty quản lý nghệ sĩ Ruby Studio.

Tiểu sử Lâm Tâm Như

Lâm Tâm Như sinh ra tại Đài Bắc, Đài Loan; là chị cả của một gia đình có 3 anh chị em, có một người em nhỏ hơn cô một tuổi, người kia nhỏ hơn cô 6 tuổi. Cha cô từng là một doanh nhân và mẹ cô làm việc nội trợ [3]. Sau khi bố mẹ cô ly hôn lúc cô 7 tuổi, cô sống với mẹ. Mẹ đưa cô đến thăm họ hàng người thân ở Nhật mỗi năm.

Sự nghiệp đóng phim Lâm Tâm Như

Năm 1994, Lâm Tâm Như gia nhập làng giải trí với vai trò người mẫu bán thời gian. Năm 1995, cô đóng “Bá vương học đường” cùng Lâm Chí Dĩnh. Năm 1997 và 1999 với vai diễn Hạ Tử Vy trong phim truyền hình ăn khách “Hoàn châu cách cách” của nữ văn sĩ Quỳnh Dao, cô nổi tiếng khắp châu Á [11]. Năm 2009 cô thành lập công ty riêng. Khuynh thế hoàng phi (2011) là tác phẩm đầu tay của cô với vai trò nhà sản xuất. Phim nhận được sự yêu mến và ủng hộ của đông đảo khán giả. Ngoài ra cô còn đầu tư sản xuất nhiều tác phẩm truyền hình và điện ảnh ăn khách như Tỷ tỷ tiến lên; Họa bì yêu bất hối, Tú Lệ giang sơn chi trường ca hành, 16 mùa hạ, Miss Andy,…

Add your comment

Your email address will not be published.

CLOSE
CLOSE